5 DẤU HIỆU CƠ THỂ THÔNG BÁO BẠN TẬP GYM SAI CÁCH

Lợi ích của việc tập Gym mang lại cho bạn sức khỏe và cơ thể sẳn chắc, tuy nhiên nếu tập Gym không đúng cách bạn sẻ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và chấn thương. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đang tập Gym sai cách nhé.

 

  1. Cảm thấy kiệt sức và chán ăn sau tập

Đây là dấu hiệu chung khi những bạn chưa có kinh nghiệm khi tập Gym, các bạn không biết phân chia bài tập và thời gian tập, khiến tập dẫn đến kiệt sức và không muốn ăn uống gì sau buổi tập. Vì vậy hãy tập luyện thông minh và chỉ nên tập 60p – 90p mỗi ngày nhé.

 

  1. Cảm thấy đau khớp và khớp kêu

Nâng tạ đặc biệt là các bài tập tạ nặng trong giai đoạn tăng cân tăng cơ có sẽ gây áp lực lên các khớp. Nếu bạn tập sai, các khớp sẽ có thể bị bẻ cong không đúng theo tự nhiên và bạn thường bị đau sau đó.

Để tránh điều này, hãy tập tạ một cách thận trọng bằng cách nâng trọng lượng tạ dần dần. Trong quá trình tập, bạn nên có huấn luyện viên hoặc người hướng dẫn bạn làm đúng động tác.

 

  1. Bạn không thấy đau cơ

Đau cơ là là dấu hiệu cho thấy cơ bắp bị phá hủy trong luyện tập. Điều này sau đó sẽ khiến cơ thể tập trung protein để phục hồi và phát triển cơ bắp.

Nếu bạn tập tạ nhưng không hề cảm thấy đau hay nhức cơ sau đó, điều này có nghĩa là bạn nỗ lực không đủ. Điều này là hoàn toàn sai cách để phát triển cơ bắp.

Để tránh điều này, bạn nên thường xuyên kiểm tra lại khả năng nâng nặng tối đa 1RM để nỗ lực phù hợp khi luyện tập.

 

  1. Cơ bắp không phát triển do chai cơ

Trong quá trình luyện tập, nếu bạn đạt được một số kết quả nhất định nhưng rồi bất chợt không thể tăng cơ hay tăng tạ nữa rất có thể bạn đã bị chai cơ.

Khi ở tình trạng này, cho dù bạn đã tập luyện rất chăm chỉ những vẫn không thể tăng thêm sức mạnh và kích thước cơ bắp.

Để không bị chai cơ, bạn nên thường xuyên thay đổi các phương pháp luyện tập để tăng cơ để cơ bắp không thể bị quen và thích nghi. Nhờ đó, bạn sẽ tăng cơ đều đặn hơn.

Xem Thêm: Cách để tạo cơ bắp cho gymer

 

  1. Đau cơ quá nhiều hoặc đau quá lâu

Hiện tượng trì hoãn khởi phát đau nhức cơ bắp (DOMS) xuất hiện khi cơ thể sửa chữa những vết xước nhỏ trong mô để cơ bắp khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, DOMS chỉ tồn tại trong khoảng 24-48 giờ sau buổi tập. Nếu quá thời gian này mà vẫn bị đau, bạn đã đẩy bản thân đi quá xa. Lời khuyên cho bạn là hãy chờ đến khi các cơn đau nhức biến mất trước khi trở lại phòng gym để đề phòng chấn thương.

 

Thêm Bình Luận Của Thí Chủ ^^

Đổi Trả Miễn Phí

Đổi Trả Miễn Phí Trong Vòng 3 Ngày Nếu Lỗi Do Nhà Sản Xuất

Kiểm Hàng Trước Khi Thanh Toán

Quý khách được kiểm hàng trước khi thanh toán

Miễn Phí Giao Hàng

Miễn Phí Giao Hàng Nội Thành Phan Thiết, Hàm Thuận Bắc Và Đơn Hàng Trên 400k